Tác giả

Chào bạn!

Mình là Đoan Thùy, cây viết tự do về sức khỏe. Mình xuất thân từ Đại học Y Dược Tp.HCM, có nền tảng kiến thức chuyên môn về Dược. Mình tập trung nội dung sức khỏe dựa trên y học thực chứng để tạo ra những bài viết chất lượng và gần gũi gởi đến độc giả. Tâm nguyện của mình là giúp mọi người được Thân khỏe – Tâm an – Sống hạnh phúc.

Mình lựa chọn viết về sức khỏe tinh thần và sức khỏe giới tính, tình dục.

Mình cũng từng trải qua những năm tháng thời trẻ với vô vàn những băn khoăn, lo lắng, căng thẳng và mất phương hướng. Bên cạnh đó, mình nhận thấy hiện nay, sự vội vàng của cuộc sống công nghệ hiện đại dường như đang ngày càng tạo thêm nhiều áp lực đè nặng lên các bạn trẻ, khiến các bạn gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần. Sức khỏe tinh thần cực kì quan trọng đối với mọi người nói chung, và các bạn trẻ nói riêng. Hiểu đúng cũng như có cách rèn luyện sức khỏe tinh thần tốt sẽ giúp các bạn sống an hơn, khỏe hơn, và hạnh phúc trong hiện tại.

Chủ đề sức khỏe giới tính, tình dục là một phần cực kì quan trọng để bảo vệ sức khỏe bản thân và sức khỏe cộng đồng, đồng thời là kiến thức tất yếu cho thanh niên nam nữ. Hiện nay ở Việt Nam vẫn chưa có hệ thống giáo dục giới tính cho các bạn trẻ thanh thiếu niên. Dẫn đến những kết quả đáng tiếc như sự lây lan bệnh tình dục, mang thai ngoài ý muốn và thương tâm nhất là những tổn thương tinh thần sâu sắc về lạm dụng, xâm hại tình dục ở trẻ vị thành niên.

Vì vậy mình hy vọng có thể dùng ngòi bút đan kết sức khỏe tinh thần và sức khỏe giới tính, tình dục có hệ thống để giúp các bạn hiểu bản thân hơn, yêu bản thân hơn, trân trọng và chăm sóc chính mình một cách đúng đắn.

2 trang blog của mình bạn có thể ghé thăm

1/ Sức khỏe tinh thần: The Lighthearted Soul

2/ Sức khỏe giới tính, tình dục: Giới tính talk

Chúc bạn mạnh khỏe và bình an!