Sinh viên, Sức khỏe giới tính, tình dục, Tình dục tử tế

Sự biết ơn trong mối quan hệ tình cảm

Bản thân chú ý đến những điều nhỏ nhất để mang đến sự yêu thương chân thành cho người thương. Những tưởng mình xuất phát từ tình cảm ở tận đáy lòng, nhưng dường như đâu đó sâu thẳm trong con người mình vẫn mong nhận lại được sự cảm ơn bằng hành động hay lời nói. Để rồi khi không được hồi đáp như kì vọng ẩn rất sâu, thì một chút cảm xúc bị chùng xuống.

Lòng biết ơn thật sự có thể phá những kì vọng tận sâu của bản thân nơi người khác không? Câu trả lời sẽ được bạn tìm thấy trong chính cuộc sống của mình. Có phải có những lúc, bạn làm một việc cho đi chỉ đơn giản vì bạn muốn thế, và chẳng mong đợi ghi nhận, tự nhiên đến một ngày có một món quà gắn kết từ sự việc đó, “rơi” vào bạn, bạn vui chưa từng thấy không. Bởi bạn đã gieo hạt giống yêu thương chân thật nhất của bản thân, bạn tự biết ơn chính mình, và “chiếc” hạt ấy nảy mầm trả lại cho bạn sự hạnh phúc đong đầy.

Sự biết ơn trong cuộc sống hàng ngày

Chắc hẳn bạn cũng không ít lần nghe đến điều này trên các phương tiện xã hội ngày nay. Sự biết ơn có thể được cảm nhận là sự trân trọng từng điều diễn ra với mình ngay cả khi chẳng có sự ghi nhận, chẳng có lời nói cảm ơn từ người khác, ngay cả khi việc đó xảy ra không theo ý mình mong muốn. Ngày này nối tiếp ngày kia, sự trân trọng cho bạn trạng thái rung động nội tâm tích cực, mang đến tần số năng lượng an vui cho bạn, mà bạn cảm nhận được rất tinh tế.

Tất nhiên, bản thân luôn tiến lên phía trước, luôn muốn phát triển, nhưng bạn thấy rằng ngay tại thời điểm này, hành động để thực hiện những mục tiêu cũng đã khiến bạn thấy vui, đến được đích, bạn nâng cấp niềm vui của mình lên nữa. Bạn không chuẩn bị để hạnh phúc mà bạn cho phép điều đó xảy ra ngay bây giờ.

Sự biết ơn trong mối quan hệ

Những điều nghe thấy nói biết hình thành nên hình ảnh kiến tạo suy nghĩ và dẫn đến những chọn lựa cho bản thân. Bạn quyết định tự chính mình hạnh phúc, khi được nắm tay người thương mình hạnh phúc hơn, cũng xuất phát từ những trải nghiệm, những điều bạn tiếp xúc trong cuộc sống hàng ngày, những niềm tin, quan điểm, hệ quy chiếu mà bạn thiết lập cho chính mình. Bạn biết ơn những điều nhỏ bé nhất đến với mình, thì bạn cũng sẽ biết ơn từng khoảnh khắc bên người thương.

Không phải bạn “đánh giá cao” tất cả mọi hành động của đối phương dù đó là điều không tốt. Bạn đơn thuần trân trọng những thông điệp gởi đến bạn thông qua các bối cảnh bạn có mặt cùng người thương. Bạn trân trọng những điểm khác nhau ở mỗi người. Bạn sẵn sàng mỗi người một đĩa cơm với các món ăn hoàn toàn khác khẩu vị và vẫn vui vẻ ngồi thưởng thức cùng nhau. Bạn hạnh phúc tự khắc mọi thứ xung quanh bỗng nhiên trở nên tuyệt vời. Người thương cảm nhận được tần số của bạn, nếu hòa hợp được người ấy cũng sẽ tiếp tục đồng hành với bạn, còn chưa đủ năng lượng ở bên nhau, bạn và người ấy tự khắc nhận ra.

Hình ảnh đẹp thật sự xuất hiện trong nhau

Không cần chờ hành động hay lời nói ngọt ngào từ đối phương, bạn cũng cảm thấy biết ơn sự xuất hiện của người ấy trong cuộc đời bạn. Bạn quyết định nắm tay người ấy bởi bạn thật sự muốn như vậy, người ấy cho bạn niềm vui, sự an toàn, sự tin tưởng từ chính bạn và từ chính mối quan hệ. Bạn biết ơn những gì ngược nhau đến khó tả của hai. Mỗi người sẽ có cho mình hình ảnh đẹp thật sự của cá nhân và cả của đối phương trong tâm trí. Tự nhiên bạn chủ động có cách hành xử phù hợp.

Bước qua nhiều chông gai thử thách, bạn vẫn cảm thấy điều đó tuyệt vời, vẫn biết ơn để gần nhau hơn, và thậm chí biết ơn khi mỗi người cho nhau chọn lựa khác.

Lời kết

Sự biết ơn chân thật có thể chuyển hóa những mâu thuẫn tưởng chừng rất nặng nề trở nên cơ hội gắn kết. Mọi thứ đều do chính nội tâm an vui bạn làm chủ.

Mỗi người chứa đựng trong mình những điều rất riêng, rất đặc trưng. Trong mối quan hệ tình cảm, các bạn quyết định nắm tay nhau nên cho nhau sự biết ơn chỉ đơn giản vì sự có mặt trong cuộc đời cả hai. Biết ơn vì bạn đã được gọi người ấy là người yêu, biết ơn vì mỗi người đều có thể tự hạnh phúc, và mang đến năng lượng dồi dào hơn để cùng phát triển khi đồng hành.

Hiểu bản thân, yêu chính mình, tôn trọng đối phương và quan hệ lành mạnh

Đoan Thùy