Sức khỏe giới tính, tình dục, Tình dục tử tế

Năng lượng của “yêu”

Năng lượng của “yêu” không chỉ đơn thuần là sự “bật công tắc” ở cá nhân khi nhận được sự kích thích từ bạn tình, hay từ chính mình. Năng lượng của “yêu” là sự kết nối của bạn từ bên ngoài đến bên trong, vào sâu tâm trí của bạn. Liên quan đến sự nhìn nhận về chính mình, về trạng thái hạnh phúc, thoải mái, an toàn trong cuộc sống nói chung và tình dục nói riêng.

Sự trao đổi năng lượng

Về cơ bản, bạn có thể hình dung, những kết nối trong cuộc sống, giữa người với người, giữa người với vạn vật xung quanh đều là sự trao đổi năng lượng. Điển hình, khi bạn trò chuyện hay trao đổi với người khác về đúng chủ đề bạn quan tâm, bạn thấy hứng khởi từ chính nguồn năng lượng của mình cộng năng lượng của đối phương.

Con người là những sinh vật nhạy cảm nên mọi mối quan hệ đều có thể ảnh hưởng hoặc in sâu vào chúng ta, bất kể bạn có nhận ra điều đó đang xảy ra hay không. Đến một thời điểm, sẽ có đủ bối cảnh điều kiện để kích hoạt hình ảnh ngủ im lìm, tạo nên một kết nối mới trong bạn, và bạn ngộ ra một cái gì đó.

Trao đổi năng lượng khi “yêu”

Khi “yêu” cũng là một hình thức trao đổi năng lượng. Vì thế có những tần số rung động bạn có thể thấy thích hợp, nhưng có những hành động bạn lại chẳng thể hòa mình vào. Bạn có thể cảm nhận tuyệt vời hay đau, tùy vào ngưỡng giới hạn bản thân, những kết nối trong bạn, kết nối giữa bạn và người thương.

Và nhờ vào đó, bạn cũng cảm nhận hay thấu hiểu được cơ thể của mình hơn, khi tập trung trọn vẹn vào từng chuyển động trên mình. Để có thể tinh tế nhận ra điều gì đang diễn ra trong mình, đó phải là lúc bạn cảm thấy được thoải mái nhất, được an toàn nhất.

Tất cả các tương tác đều tác động đến tâm lý, tinh thần

Cơ thể có thể bị ảnh hưởng bởi tâm trạng, năng lượng từ người khác và từ chính mình. Nên khi bạn cảm thấy thăng hoa với cuộc “yêu” an toàn, chân thành thì chúc mừng bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ gặp việc mình bị đau, nó cũng sẽ tác động đến tâm lý của bạn sau đó. Tùy vào mức độ, cơ thể sẽ phản ứng khác nhau. Mức năng lượng của bạn lúc này đây đang dao động. Tâm lý, tinh thần của bạn cũng dao động theo. Điều cần làm là bạn nên tập trung vào yêu thương chính mình, “bồi bổ” lại năng lượng của bản thân.

Bên cạnh đó, năng lương của người thương cũng sẽ được trao đổi với bạn lúc “yêu”. Vì thế, người ấy chuẩn bị một tâm thế trân trọng cho chính mình, cho bạn thì lan tỏa được năng lượng tốt đẹp cho cả hai. Ngoài ra năng lượng thấu hiểu, hỗ trợ từ người ấy sẽ giúp bạn rất nhiều để hồi phục lại năng lượng dồi dào trong trường hợp bạn cảm thấy không thoải mái sau khi “yêu”.

Yêu bản thân thật nhiều để tạo năng lượng tốt cho chính mình và chuyện “yêu”

Nếu cơ thể cố gắng nói bạn đang cảm thấy lo lắng hoặc xấu hổ, hay có điều gì đó không ổn, và bạn vẫn cố chấp “yêu”, thì có khả năng có một trải nghiệm tình dục không tốt, điều này sẽ nhân đôi cảm giác lo lắng.

Bằng cách quan tâm đến cơ thể của mình bạn sẽ nhận ra tiếng nói bên trong muốn nhắn nhủ với bạn rằng bạn cảm thấy an toàn hay không với đối phương.

Chú ý đến những tín hiệu cơ thể đó, lắng nghe và tôn trọng chúng, bạn sẽ biết điều gì phù hợp với bạn, người thương xứng đáng của bạn là ai.

Lời kết

Năng lượng của bạn tốt bạn sẽ thấy mọi thứ tươi đẹp. Năng lượng này đến từ chính sức khỏe bên trong, từ nhận thức tin yêu về bản thân bạn. Với tình dục, tương tác cùng người thương là lúc bạn có sự trao đổi năng lượng. Nếu cảm nhận sự dao động không tốt, bạn nên dừng lại để hồi phục. Yêu thương chính mình để năng lượng bạn thật dồi dào và tận hưởng cuộc sống, tận hưởng tình dục với nhiều góc nhìn tuyệt vời nhất nhé.

Nguồn thông tin:

Do People Really Exchange Energy During Sex? (healthline.com)

Nguồn ảnh: Thiết kế Canva

Hiểu bản thân, yêu chính mình, tôn trọng đối phương và quan hệ lành mạnh

Đoan Thùy