Sức khỏe giới tính, tình dục, Tuổi dậy thì

Lần đầu của bạn có đau không?

Thường thì cơn “đau” liên quan đến bạn nữ nhiều hơn bởi một phần vì cấu tạo sinh học của bộ phận sinh dục vùng kín “hướng vào trong” nhiều hơn. Cộng với nhiều “bức tường thành” tâm lý về chuyện tình dục tạo nên cái “đau” tiềm thức. Tuy nhiên có phải lúc nào lần đầu cũng đau?

Trả lời nhanh

Không phải lúc nào lần đầu cũng đau. Mỗi bạn sẽ có trải nghiệm rất riêng và đáng nhớ theo cách của mình. Có bạn sẽ đau, âm ỉ đến vài ngày sau. Bạn thì cảm thấy rất bình thường, nhẹ nhàng. Có bạn thì cảm thấy vô cùng tuyệt vời, nhưng rồi tiếp đến có những thay đổi về mặt cảm xúc rất lạ. Cụ thể như cứ nhớ về lần đầu, và khó mở lòng cho những cái chạm, cái hôn, hay thậm chí những buổi hẹn hò với người khác sau đó. Có bạn lựa chọn không quan hệ thâm nhập cho lần đầu, nên cảm nhận rất khác với những bạn có thâm nhập.

Và bạn có thể lắng nghe những chia sẻ của các bạn nữ trong clip bên dưới để hiểu hơn về “lần đầu”. Nhé.

Lần đầu của bạn có đau không? Câu trả không phải lúc nào cũng “có”. Nó phụ thuộc vào trải nghiệm của mỗi cá nhân.

Tại sao có thể lần đầu sẽ “đau”?

Phần lớn liên quan đến quan hệ thâm nhập, và quan niệm về màng trinh. Khi “bóc tem” nghĩa là tác động đến màng trinh, sẽ “rách”, chảy m.áu cùng với cơn đau. Da kề da nơi vùng kín, thì ma sát nếu không đủ độ trơn có thể gây ra những vết thương.

Bên cạnh đó, việc thâm nhập của “cậu ciu” vào bên trong có thể chạm đến cổ tử cung của bạn nữ, một số bạn sẽ cảm thấy đau lúc này đây.

Hay thật sự những tư thế “yêu” bạn trải nghiệm với bạn tình lần đầu không phù hợp với bạn. Bạn cứ nhẹ nhàng, từ từ cảm nhận và thay đổi thôi. Yên tâm nhé.

Một số cách để bạn xoa dịu cũng như phần nào “loại bỏ” cơn đau cho lần đầu

Thực tế, không có cách nào đảm bảo trăm phần trăm lần đầu không đau, nhưng bạn có thể thử. Bạn và bạn tình sẵn sàng đi chậm, kiên nhẫn, hỗ trợ, nâng đỡ nhau trong từng “đường đi” trên cơ thể. Màn dạo đầu hấp dẫn cũng là một cách tuyệt vời để lần đầu thật đáng nhớ.

Nói chuyện với nhau trước khi bắt đầu

Chân thật, cởi mở với bạn tình những mong muốn suy nghĩ của bạn. Bạn có thể chia sẻ về những điểm nhạy cảm trên cơ thể của mình. Khẳng định với bản thân, bạn có quyền bày tỏ cảm giác của mình trong tình dục. Thẳng thắn với đối phương để không chỉ lần đầu mà các lần sau, đặc biệt là mối quan hệ của bạn được ngày một tốt hơn, gắn kết hơn. Ngay cả nói chuyện về nỗi sợ hãi của bạn với người thương cũng giúp bạn thấy yêu và được “yêu” nhiều hơn.

Làm “nóng”

Màn dạo đầu cũng có thể nâng cao trải nghiệm và mức độ khoái cảm cho bạn. Mọi người đều khác nhau, vì vậy hãy hiểu cơ thể của bạn để tìm ra những gì bạn thích nhất.

Trở nên hưng phấn trước khi bắt đầu sẽ tăng khả năng bôi trơn trong âm đạo và giảm nguy cơ đau do ma sát. Hôn, chạm, “yêu” bằng miệng và kích thích bằng tay có thể là “gia vị” làm nên độ “tinh túy” của bữa tiệc. Không nên thay đổi đột ngột các cử động. Chậm rãi, nhẹ nhàng là “trợ thủ đắc lực”.

Bạn cũng có thể suy nghĩ, tìm hiểu để trang bị cho mình chất bôi trơn phù hợp.

Yêu thương tất cả cảm nhận của mình

Nhiều bạn muốn lần đầu thật đặc biệt và đáng nhớ, nên việc đặt nhiều kỳ vọng là điều bình thường. Nhưng đôi khi nó lại làm nên áp lực trong chính cuộc “yêu”. Hãy công bằng với chính bạn và đối phương, không quá mong đợi một điều viễn tưởng giống trong “phim”. Bạn tận hưởng những gì diễn ra ở cuộc “yêu” thật chân thành, thật hết mình, dẫu là “đau” hay “trên cả tuyệt vời” thì đều xứng đáng được yêu thương. Sẵn sàng nói ra nỗi lòng của mình với đối phương. Để bạn, người ấy cùng cảm thấy mình an toàn, mình được bảo vệ, mình được trân trọng trong tình dục.

Không biết lần đầu của bạn thế nào? Có thể chia sẻ cùng mình để chúng ta có nhiều góc nhìn hơn cho “lần đầu”. Nhỉ.

Hiểu bản thân, yêu chính mình, tôn trọng đối phương và quan hệ lành mạnh

Đoan Thùy

Nguồn Video: Jubilee – What Is S.ex Like For Straight Women? | Sex Ed

Vietsub: Đoan Thùy