Sinh viên, Sức khỏe giới tính, tình dục

Điểm G của nam giới là gì, nằm ở đâu và làm thế nào để kích thích nó?

Điểm G ở nữ giới chắc hẳn được nhắc đến nhiều, vậy điểm G ở nam giới có hay không. Thực tế là có, nam giới vẫn có điểm G của mình.

Điểm G của nam giới là gì?

Điểm G của nam giới thường được gọi là điểm P, P là viết tắt của prostate – tuyến tiền liệt. Điểm G là một điểm ở tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt là một tuyến có hình dạng, kích thước như quả óc chó, nằm ngay dưới bàng quang của nam giới. Cụ thể hơn là bên trong trực tràng, sâu khoảng một đốt ngón tay về hướng bàng quang và dạ dày.

Trong sinh sản, ý nghĩa của tuyến tiền liệt là tiết ra một chất dịch có tính kiềm, màu trắng hòa lẫn vào tinh dịch, giúp bảo vệ tinh trùng sống lâu, “cường tráng” ở bên trong cũng như sau khi chúng được đẩy ra khỏi dương vật, “mạnh mẽ” đến gặp “trứng”. Các cơ trơn của tuyến tiền liệt cũng co bóp giúp đẩy tinh dịch ra ngoài, hỗ trợ quá trình xuất tinh thành công.

Điểm G của nam giới
Điểm G của nam giới – Nguồn ảnh: Anatomy

Làm thế nào để chạm đến được điểm G của nam giới?

Vì tuyến tiền liệt nằm ở bên trong cơ thể, do đó không thể nào “sờ” thấy điểm G từ bên ngoài. Có 2 cách để kích thích điểm G

  • Tác động vào bên trong : Dùng ngón tay hoặc sextoy quan hệ qua đường hậu môn để chạm đến điểm G
  • Tác động gián tiếp từ bên ngoài : Xoa bóp đáy chậu – dải da giữa bìu và hậu môn

Nếu bạn hỏi cách nào tốt hơn thì câu trả lời là không có cách nào ưu việt hơn. Sự hứng thú, thoải mái, dễ chịu đến từ sự cảm nhận thực tế của mỗi cá nhân.

Kích thích qua đường hậu môn

Thâm nhập qua đường hậu môn là một trong những cách phổ biến hơn để chạm đến điểm G – tuyến tiền liệt. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ thử làm việc này, bạn có thể thực hành nó trong khi thủ dâm để hiểu được cảm giác thật sự của bạn và chia sẻ chân thành với bạn tình sau này.

Dựa vào vị trí và kích thước của tuyến tiền liệt, chỉ cần sự “thâm nhập” nông đã có thể chạm đến điểm G qua đường hậu môn.

Những tư thế quan hệ tình dục thâm nhập có thể kích thích điểm G của nam giới

  • Tư thế quan hệ thông thường : người nam nằm trên và người nữ nằm dưới
  • Tư thế quan hệ kiểu Doggy : bạn tình sẽ “dẫn binh” thâm nhập vào sâu bên trong cô bé từ phía sau.

Các tư thế này được thực hiện với sự chuyển “vai” giữa các anh và chị em. Chị em sẽ là người chủ động mang đến cực khoái điểm G cho các anh. Thay vì nằm dưới, bạn nữ sẽ nằm trên. Thay vì quất ngựa truy phong Doggy, các anh sẽ “nhường” cho nữ giới “cầm cương”.

male g-spot stimulation via doggy style position
Nguồn ảnh: Promescent – Tư thế Doggy

Kích thích gián tiếp qua đáy chậu – vùng da giữa bìu và hậu môn

Sự nhịp nhàng với lực ấn lên ấn xuống phù hợp là chìa khóa để đạt cực khoái qua đáy chậu của nam giới. Người nam hoặc bạn tình của họ có thể ấn mạnh nhưng nhẹ nhàng theo chuyển động qua lại để kích thích điểm G ở tuyến tiền liệt theo cách này.

Cảm giác kích thích điểm G của nam giới sẽ như thế nào?

Tổng quan

Trong quá trình kích thích điểm G ở tuyến tiền liệt, ban đầu bạn có thể không cảm thấy gì nhiều. Điều này là bình thường – có thể phải cần “thời gian” và “công sức” để đạt cực khoái theo cách này nếu bạn chưa bao giờ làm hoặc trước đây bạn cảm thấy không hứng thú với việc kích thích qua đường hậu môn.

Kích thích bằng cách tạo áp lực liên tục qua tầng sinh môn – vùng da giữa bìu và hậu môn có thể dễ dàng tác động đến điểm G ở một số cá nhân. Cũng giống như cực khoái đạt được khi kích thích vào dương vật, cảm giác cực khoái điểm G này có thể hình thành theo thời gian. Nhưng cảm giác rất khác với cực khoái kích thích dương vật.

Đối với một số người, chỉ một chút kích thích nhẹ là đủ để tạo ra cực khoái cho điểm G, nhưng cũng có những cá nhân phải cần đến kỹ năng “thượng thừa” mới có thể “tận hưởng” được.

Kích thích điểm G của nam giới cảm thấy như thế nào?

Cách nam giới mô tả cực khoái điểm G khác nhau và cảm giác như thế nào tùy thuộc vào việc bạn có đang kết hợp nó với kích thích dương vật hay không.

Một số nam giới có thể chỉ kích thích tuyến tiền liệt, trong khi những người khác có thể kết hợp nó với thủ dâm bằng dương vật. Vì vậy, cảm giác cuối cùng phụ thuộc vào cách bạn đang thực hiện.

“Sữa tuyến tiền liệt” sẽ được tiết ra trước khi đạt cực khoái tuyến tiền liệt. Đối với những người trải nghiệm điều này, có thể sẽ cảm thấy niềm vui tăng lên từ từ.

Bạn nên giao tiếp với bạn tình nếu bạn cần họ dừng lại hoặc giảm tốc độ khi kích thích trở nên quá dữ dội.

Nếu thấy đau, dừng lại nghỉ ngơi và thêm chất bôi trơn trước khi thử lại. Vẫn thấy đau thì bạn nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa vì đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe.

Với vai trò là người được “kích thích”

Hậu môn có rất nhiều đầu dây thần kinh, khiến cho mỗi lần xâm nhập và cử động đều có cảm giác khá mãnh liệt. Và chính kích thích này có thể là một phần lý do khiến một số nam giới mô tả cực khoái điểm P là mạnh hơn các loại cực khoái khác.

Cường độ của sự kích thích khiến bạn tập trung nhiều hơn vào các cảm giác cơ thể, điều này có thể cho phép bạn thực sự có mặt trọn vẹn tại thời điểm đang được cùng bạn tình “yêu” nhau cũng như cảm nhận mọi thứ một cách mãnh liệt hơn.

Là người bạn tình “cầm cương”

Với vai trò này, người bạn tình cần tìm kiếm vị trí cấu trúc có kích thước bằng quả óc chó, để “chạm” đến điểm G. Bạn có thể thực hành tìm kiếm nó trên bạn tình trước bằng ngón tay sau đó sử dụng đồ chơi để bạn biết chính xác hướng kích thích vào đâu là đúng và hiệu quả.

Cho dù bạn sử dụng tác động đến bên trong hay từ bên ngoài, hãy chậm rãi và giao tiếp với bạn tình để thật sự thấu cảm cảm giác của họ.

Điều quan trọng là bạn vuốt ve chậm, nông và vui vẻ tập trung vào việc giúp bạn tình đạt cực khoái.

Kích thích điểm G ở nam giới cần chuẩn bị gì?

Quan hệ qua đường hậu môn rất cần sự chuẩn bị về mặt tinh thần. Nhiều bạn chưa quen với kiểu quan hệ này, vì thế nếu có cảm giác nôn nao trước “trận chiến” thì hít thở thư giãn sẽ làm cá nhân thoải mái hơn rất nhiều. Kết quả sẽ tận hưởng được cực khoái điểm G. Khi bạn quá căng thẳng bạn không những không cảm nhận được gì mà còn cảm thấy đau.

Thực hành kích thích điểm G trong khi thủ dâm là một cách rất hữu hiệu để cá nhân hiểu được cơ thể của mình. Từ đó sẽ dễ dàng cởi mở với người bạn tình để có cuộc “yêu” điểm G chất lượng.

Ngoài ra bạn nam cũng cần đi vệ sinh trước khi bắt đầu hòa mình và tận hưởng thời gian thú vị với người bạn tình.

Dụng cụ nào hỗ trợ cho việc quan hệ kích thích điểm G?

Quan hệ qua đường hậu môn thường cần một số dụng cụ để đảm bảo đôi bạn tình có một thời gian vui vẻ.

Sau đây là một số dụng cụ cần “trang bị” để kích thích điểm G hiệu quả

  • Chất bôi trơn : Phần quan trọng nhất không thể thiếu khi quan hệ qua đường hậu môn là sử dụng chất bôi trơn, cho dù bạn sử dụng bằng ngón tay hay đồ chơi để thâm nhập.

Chất bôi trơn gốc silicone có thể là lựa chọn tốt cho bạn vì chúng không khô nhanh như chất bôi trơn gốc nước. Tuy nhiên, bôi trơn silicon có thể không tương thích với đồ chơi bạn sử dụng, vì vậy cần tìm loại bôi trơn thân thiện với đồ chơi bạn muốn dùng.

  • Đồ chơi : Kích thích điểm G ở nam giới mang lại những cảm giác mới. Một món đồ chơi phù hợp sẽ giúp đạt cực khoái điểm G hiệu quả. Dương vật giả hơi lớn hơn so với “quãng đường” từ ngoài đến điểm G. “Phích cắm” hậu môn nhỏ – butt plug có thể làm giãn hậu môn và giúp cho việc thâm nhập dễ dàng hơn. Trước khi sử dụng, các đồ chơi cần được vệ sinh sạch sẽ.
  • Khăn lót và khăn giấy ướt : Bạn sẽ sử dụng dầu bôi trơn, vì vậy bạn nên đặt một chiếc khăn lót bên dưới để không làm bẩn ga trải giường. Và sau đó khăn giấy ướt để lau sạch, vệ sinh nơi đã quan hệ, đảm bảo sức khỏe cho cơ thể. Nên nhớ sử dụng khăn lau không cồn để tránh việc kích ứng.
  • Bao cao su và các biện pháp bảo vệ : bao cao su hoặc các biện pháp bảo vệ rất quan trọng để đảm bảo đôi bạn tình được an toàn, sạch sẽ và hạnh phúc sau cuộc “yêu”. Bất kể bạn dùng ngón tay, dương vật hay đồ chơi đều phải sử dụng các biện pháp bảo vệ.
Nguồn ảnh: The breakdown – Chất bôi trơn

Làm sạch cơ thể

Grooming – “Cắt tỉa rừng rậm” : một số người cảm thấy thoải mái hơn khi cắt hoặc tẩy lông vùng hậu môn trước khi quan hệ qua đường hậu môn. Điều này không bắt buộc, nó phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi cá nhân. Nhưng nếu lựa chọn cắt tỉa thì hãy tìm kiếm các dụng cụ phù hợp để không gây tổn thương vùng cần làm sạch. Các bác sĩ thường khuyến cáo không nên cắt tỉa ngay trước khi quan hệ tình dục. Bạn nên lên lịch cụ thể một thời gian để đảm bảo không bị vội vàng rồi tạo ra những vết thương cũng như để vùng da nơi cắt tỉa được “ổn định” trước khi quan hệ.

Tắm rửa sạch sẽ : cơ thể bạn cũng như nơi kích thích điểm G cần được vệ sinh cẩn thận trước khi quan hệ. Điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, không phải lo lắng về việc người bạn tình sẽ phàn nàn về “mùi” của bạn. Cuộc “yêu” trở nên trọn vẹn, an toàn và vui vẻ.

Lời kết

Kích thích điểm G ở nam giới là một “gia vị” mới cho đời sống tình dục của họ và bạn tình. Bạn có thể tự trải nghiệm để có cảm nhận thực sự về nó, liệu rằng nó có phù hợp với bạn hay không. Nếu quan hệ với bạn tình hãy đảm bảo những công cụ hỗ trợ cũng như sử dụng các biện pháp bảo vệ khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Hướng đời sống tình dục văn minh và khỏe mạnh bạn nhé.

Nguồn thông tin: The Male G-Spot: What Is It, Where Is It & How To Stimulate It trên Promescent, bài viết của bác sĩ Justin Lehmiller

Hiểu bản thân, yêu chính mình, tôn trọng đối phương và quan hệ lành mạnh

Đoan Thùy