Sinh viên, Sức khỏe giới tính, tình dục, Tình dục tử tế, Tuổi dậy thì

Điểm A nhạy cảm của nữ giới là gì? Mối quan hệ giữa điểm A, điểm G và âm vật.

Có một thực tế, khoái cảm ở nữ giới là một chủ đề chỉ mới được quan tâm thật sự thời gian gần đây. Chắc các bạn cũng phần nào hiểu được những rào cản xã hội về vai trò của bạn nữ trong chuyện “yêu”, đã vô tình khiến các bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội tìm hiểu về bản thân mình trong chủ đề Sức khỏe giới tính, tình dục. Bài viết xin phép được gởi đến bạn nội dung Điểm A của nữ giới là gì? Mối quan hệ giữa điểm A, điểm G và âm vật.

Điểm A nhạy cảm của nữ giới là gì?

Điểm A là khu vực nằm sâu bên trong âm đạo, nằm ở thành trong. Đây là một trong năm khu vực sinh dục sâu trong âm đạo được nghiên cứu liên quan đến cực khoái của bạn nữ:

  • Điểm A
  • Điểm G
  • Điểm O
  • Cổ tử cung
  • Cơ sàn chậu

Điểm A nằm ở nửa trong thành trước âm đạo, ở giữa cổ tử cung và bóng đái. Có nghiên cứu chỉ ra rằng, kích thích vùng này có thể cải thiện khả năng bôi trơn âm đạo.

Ai sẽ có điểm A?

Điểm A được “phát hiện” vào những năm 1990 thông qua một nghiên cứu được thực hiện bởi bác sĩ người Malaysia Chua Chee Ann, M.D. Trong đó ông phát hiện ra rằng sự kích thích vùng trung tâm sinh dục ở nửa trong của thành trước âm đạo, dẫn đến sự khởi đầu nhanh chóng của phản xạ bôi trơn âm đạo cũng như hình thành độ nhạy cảm về gợi tình, dẫn đến cực khoái ở một số bạn nữ.

Tuy nhiên không phải bạn nữ nào cũng có thể đạt “cao trào” chỉ qua việc thâm nhập qua đường âm đạo. Hoặc có bạn nữ không cảm nhận được gì dù đã sử dụng ngón tay hay đồ chơi để kích thích vị trí thành trước âm đạo.

Điều này có nghĩa là gì?

Điều này cho thấy rằng việc kích thích thành trước của âm đạo có thể mang lại khoái cảm cho nữ giới. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết là điểm A có ở tất cả các bạn nữ.

Ngày nay, cộng đồng khoa học vẫn còn tranh cãi về việc liệu có thực sự có điểm đặc biệt, nhạy cảm nào trong giải phẫu của cá nhân có âm đạo bên cạnh âm vật hay không. Nói về mặt y học, nghiên cứu về sự tồn tại của điểm G, điểm A vẫn còn rất nhiều ý kiến trái ngược nhau.

Nhưng có một ý nghĩa là ở thành trong âm đạo có những điểm có thể tạo ra cực khoái cho bạn nữ. Và tùy theo cách kích thích khác nhau có thể mang đến các xúc chạm tuyệt vời riêng biệt cho nữ giới.

Mối quan hệ giữa điểm A, điểm G và âm vật

Một số chuyên gia tin rằng những khu vực được cho là nhạy cảm như điểm G, điểm A thực sự có thể chỉ là phần cuối của âm vật, vì âm vật là một cơ quan khá dài, rộng, bao bọc xung quanh một phần đáng kể âm đạo và niệu đạo. Điểm G thực sự có thể là giao điểm của âm vật, niệu đạo và âm đạo. Khi giao điểm này bị kích thích, nó có thể dẫn đến cực khoái mãnh liệt và đôi khi xuất tinh.

Điểm A và Điểm G

Điểm A và điểm G đều nằm trên thành trước của âm đạo. Tuy nhiên, điểm A nằm sâu hơn nhiều so với điểm G, và việc kích thích các vùng này thường gây ra những cảm giác khác nhau. Kích thích điểm G có thể khiến bạn nữ xuất tinh. Điểm A cũng có thể giúp bạn nữ đạt cực khoái và nhanh chóng tạo chất bôi trơn âm đạo.

Điểm A, điểm G, và âm vật

Thực tế là vẫn còn quá nhiều bí ẩn xung quanh các cơ quan khoái cảm bên trong của bạn nữ. Điều này một phần cũng vì khoái cảm ở nữ giới chưa được quan tâm nghiên cứu nhiều. Nhưng trong khi “chờ đợi”, cho dù những điểm này thực sự là những giải phẫu độc nhất, riêng biệt hay chỉ đơn giản là những khu vực gần với âm vật, thì ít nhất có một số bằng chứng cho thấy nữ giới có thể khám phá những phần nhạy cảm trên cơ thể mình, những nơi tiềm năng để tận hưởng niềm vui khoái cảm của bản thân.

Làm thế nào để chạm đến điểm A?

Điểm A nằm sâu trong âm đạo, nằm bên cạnh hoặc ngay bên dưới cổ tử cung. Bạn có thể sử dụng cùng một chuyển động móc lên như cách tìm kiếm điểm G. Bạn cong các ngón tay như hình móc câu và chạm vào bên trong âm đạo khoảng 1.5 cm – 2.5cm, nghiêng chúng lên trên như thể bạn đang hướng về phía rốn của mình.

Khi đó bạn sẽ được dẫn bạn đến chỗ mô xốp nơi được cho là có điểm G, và cách đó khoảng 2 – 4cm là điểm A, để kích thích vị trí này, bạn di chuyển ngón tay của bạn, kèm theo ít lực vừa phải. Đảm bảo rằng bàn tay của bạn thật sạch sẽ để tránh gây ra những nhiễm trùng không đáng có cho âm đạo của bạn nhé.

Bạn có thể trải nghiệm bằng ngón tay, sự thâm nhập từ “con ciu” của bạn tình hoặc đồ chơi tình dục để tiếp cận và kích thích khu vực này. Và từ đó cảm nhận những cường độ, “phong cách” tác động khác nhau.

Cảm giác sẽ như thế nào?

Có nghiên cứu đã cho thấy rằng kích thích điểm A nhanh chóng tạo ra nhiều chất bôi trơn âm đạo hơn. Nó cũng làm tăng kích thích, giúp bạn nữ dễ dàng đạt cực khoái hơn.

Ở một số bạn nữ, có thể điểm A không giống như những điểm kích thích khác, chẳng hạn như điểm G hoặc âm vật. Kích thích điểm A thường không gây ra cực khoái trực tiếp. Thay vào đó, nó tạo ra những cảm giác hưng phấn giúp bạn nữ dễ dàng đạt được cực khoái cùng với sự phối hợp kích thích đến nhiều điểm nhạy cảm trên cơ thể. Và cũng có bạn không cảm nhận được gì, điều này hoàn toàn bình thường.

Lời kết

Khoái cảm cùng với những giải phẫu học về các vị trí nhạy cảm bên trong của bạn nữ vẫn còn rất nhiều điều chưa được khám phá. Những thông tin khoa học về các điểm đặc biệt này như một sự nỗ lực, mong muốn một cách nghiêm túc rằng nữ giới có quyền được tận hưởng hương vị ngọt ngào không chỉ trong t.ình d.ục với đối phương mà còn trong chính mình (dẫu rằng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về các điểm).

Hy vọng các bạn nữ ngày càng biết cách tự yêu thương mình nhiều hơn, và được tôn trọng xứng đáng trong chuyện “ân ái” một cách đầy văn minh, trách nhiệm.

Hiểu bản thân, yêu chính mình, tôn trọng đối phương và quan hệ lành mạnh

Đoan Thùy

Nguồn thông tin

1/ A-spot: Definition, how to find it, and stimulation (medicalnewstoday.com)

2/ The A-Spot In Women: What It Is & How To Stimulate It | mindbodygreen

3/ The A Spot: How to Stimulate It and What To Expect – Promescent

Nguồn ảnh: Thiết kế Canva + Ảnh nguồn trên Promescent trong bài viết The A Spot How to Stimulate It and What To Expect