Sinh viên, Sức khỏe giới tính, tình dục, Tình dục tử tế

Cuộc “yêu” nên kéo dài bao lâu là phù hợp?

Nếu bạn tự hỏi thời gian cuộc “yêu” của mình như thế nào là đủ, kéo dài bao lâu là phù hợp, thì hãy cùng bài viết khám phá nhé.

Cuộc “yêu” nên kéo dài bao lâu?

Thực tế, khi đôi bạn tình cảm thấy hài lòng trong từng khoảnh khắc “chạm nhau” trên giường chiếu, thì thời lượng “bộ phim” không còn quá quan trọng.

Các bạn có thể thích những “cuộc đua” nhanh thật nhanh, “dạo chơi” 2 phút cũng đủ làm bạn “thăng hoa”. Một cuộc khảo sát thực hiện năm 2008 đưa ra những góc nhìn của các nhà trị liệu tình dục về khoảng thời gian “yêu” chất lượng (câu trả lời mang tính chủ quan):

  • Từ 1 đến 2 phút: Quá ngắn
  • Từ 3 đến 7 phút: Vừa đủ
  • Từ 7 đến 13 phút: Tốt
  • Lên đến 15 đến 30 phút và hơn nữa: Quá nhiều.

Thời gian này dựa trên quan hệ qua đường âm đạo, lúc thâm nhập, chưa kể màn dạo đầu cũng như các quan hệ bằng hình thức khác chưa đề cập đến.

Nữ giới muốn kéo dài tình dục bao lâu?

Phái đẹp mong chờ gì cho cuộc “nhõng nhẽo” với bạn tình. Trong một nghiên cứu trên 152 cặp vợ chồng nam – nữ ở Canada, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nữ giới thích được “thâm nhập” trung bình khoảng 14 phút. Như vậy kết quả cũng gần giống với chia sẻ của những nhà trị liệu tình dục. Ngoài ra, bạn nữ cho biết họ muốn dành thêm 19 phút cho màn dạo đầu.

Một điều đáng chú ý là cả nam giới và nữ giới đồng điệu trong suy nghĩ làm cách nào tạo nên một buổi quan hệ tình dục lý tưởng. Cả hai đều cho rằng điều quan trọng là phải dành thời gian cho màn dạo đầu để “con ciu” và “em bé” gặp nhau trong vỡ òa hạnh phúc.

Quan hệ tình dục thực tế kéo dài bao lâu?

Một nghiên cứu đa quốc gia năm 2005 trên 500 cặp đôi khác giới. Thời gian quan hệ tình dục thâm nhập trung bình của những người tham gia nghiên cứu là 5,4 phút.

Một nghiên cứu năm 2009 của các nhà khoa học Hà Lan cho kết quả tương tự: 474 nam giới từ năm quốc gia khác nhau, báo cáo thời gian trung bình quan hệ tình dục thâm nhập là 6 phút.

Khi kết hợp các kết quả của tất cả các nghiên cứu này, ước tính thời gian thực tế quan hệ tình dục thâm nhập sẽ kéo dài trong vài phút, tương ứng từ 5 đến 6 phút. Điều đáng quan tâm là chuyên mục “vờn nhau” trước khi “lâm trận” thật sự rất được đôi bạn tình yêu thích và chú trọng.

Quan hệ tình dục kéo dài bao lâu nếu đó là lần đầu tiên của bạn?

Cho đến nay, không có nghiên cứu khoa học nào xác định chính xác thời gian quan hệ tình dục kéo dài bao lâu khi mọi người làm chuyện đó lần đầu tiên.

Một số nam giới cho biết họ bị choáng ngợp với cảm giác, cảm xúc, sự xuất tinh trong vòng vài giây sau khi thâm nhập ở lần đầu. Với những bạn kinh nghiệm hơn, họ chia sẻ thời gian quan hệ tình dục sẽ tăng lên một cách tự nhiên; tuy nhiên, một số bạn nam cho rằng cần phải trì hoãn việc xuất tinh để kéo dài thời gian quan hệ thâm nhập.

Cũng có những bạn nam cho biết họ khó đạt được cực khoái trong lần đầu tiên. Đối với một số bạn, điều này có thể là do các dây thần kinh; đối với những bạn khác, đó có thể là do cảm giác giao hợp qua âm đạo hoàn toàn khác với cảm giác quen thuộc khi thủ dâm.

Có nhất thiết phải kéo dài cuộc gặp gỡ của “con ciu” và “em bé” để “thâm nhập” đạt chất lượng cao?

Câu trả lời là không. Mỗi người cảm nhận trong các lần “thâm nhập” hoàn toàn khác nhau. Một số bạn nữ thích thời gian thâm nhập ngắn hơn. Vì họ dễ bị đau khi quan hệ tình dục, đối với họ, thời gian quan hệ tình dục thâm nhập kéo dài có thể rất khó chịu về thể chất.

Tương tự như vậy, một số bạn nữ chỉ thích thử nhiều tư thế quan hệ khác nhau hơn là chỉ thâm nhập để đạt được cực khoái, có nghĩa là bạn nữ có thể không quan tâm nhiều đến một buổi gặp gỡ lâu giữa “con ciu” và “em bé”, họ muốn dành thời gian cho các tư thế “ứ ừ” khác.

Nhưng giả sử bạn có một người bạn tình muốn kéo dài thời gian giao hợp qua đường âm đạo thì phải làm sao?

Bạn nam có thể làm gì để tăng cường “sức chịu đựng” của mình?

Làm thế nào để quan hệ tình dục thâm nhập lâu hơn?

Một số bạn nam cảm thấy khó kéo dài việc thâm nhập mà không xuất tinh, các bạn còn lo lắng điều này làm bạn tình không hài lòng. Một lời khuyên ở đây, đó là nói chuyện với bạn tình của bạn để cả hai thấu hiểu lẫn nhau. Không phải bạn nữ nào cũng muốn “nhanh như tên lửa” hay không phải tất cả đều thích “chạy đường dài”. Trò chuyện là yếu tố rất quan trọng để đôi bạn tình có cuộc “yêu” nở hoa đúng nghĩa.

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn không thể kéo dài được lâu như bạn hoặc người bạn tình muốn, hãy cứ thoải mái bạn nhé vì có một cách bạn có thể tham khảo để giúp nâng “sức chịu đựng” của mình.

Bao cao su

Nhiều bạn nam nhận thấy rằng sử dụng bao cao su giúp họ kiểm soát xuất tinh sớm. Bao cao su có thêm lợi ích là ngừa thai và giảm lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với latex, việc tìm kiếm loại bao cao su phù hợp có thể khó khăn hơn một chút (trong trường hợp này, hãy cân nhắc lựa chọn bao cao su loại polyurethane).

Nếu bao cao su không phải là một lựa chọn khả thi, hoặc nếu bạn thấy rằng việc sử dụng chúng không làm chậm quá trình xuất tinh, thì có rất nhiều lựa chọn khác dành cho bạn.

Thử nghiệm với các tư thế quan hệ khác nhau

Khám phá những tư thế khác nhau có thể hữu ích khi bạn muốn kéo dài thời gian trên giường. Một số tư thế làm giảm căng cơ, có thể giúp trì hoãn cực khoái.

  • Cowgirl – Bạn nữ nằm trên
  • Chúng ta cùng ngồi, mặt đối mặt để “chạm” và “yêu”
  • Mình cùng nhau úp thìa
  • Kĩ thuật căn chỉnh của tư thế truyền thống: thay vì đẩy lên đẩy xuống “chiếc búa” của mình, bạn nam sẽ dùng phần xương mu hoặc trục dương vật của mình để trượt lên trượt xuống âm hộ của bạn nữ, nhất là tạo ma sát với âm vật.

Một số bạn thấy rằng thường xuyên thay đổi tư thế trong khi quan hệ tình dục giúp trì hoãn việc xuất tinh, nhưng vẫn đừng quên hỏi han bạn tình của bạn trước khi “trộn lẫn” quá nhiều “gia vị”, vì có thể làm “món ăn” trở nên khó “thưởng thức”.

Kỹ thuật Bóp quy đầu – Squeeze Technique

Đây là phương pháp được bác sĩ khuyến nghị cho việc điều trị xuất tinh sớm. Bao gồm việc kích thích dương vật đến “điểm không thể quay trở lại” (điểm ranh giới mà chỉ cần bước sang là việc xuất tinh bắt đầu), sau đó bóp chặt đầu của dương vật để ngăn chặn cực khoái. Khi sự thôi thúc xuất tinh đi qua, bạn nam quay lại với các cử chỉ “yêu” dành cho bạn tình.

Phương pháp này có thể giúp nam giới tìm hiểu cảm giác “điểm không thể trở lại” của họ để có thể chủ động kéo dài hơn chút nữa thời gian “quấn lấy nhau” cùng bạn tình.

Phương pháp Bắt đầu và Dừng lại

Để thực hành, phương pháp bắt đầu, người bạn tình sẽ kích thích tình dục đến khi bạn nam chuẩn bị đạt cực khoái, xuất tinh thì dừng lại. Chờ cho đến khi cảm giác thôi thúc giảm bớt, sau đó người bạn tình tiếp tục kích thích. Với thời gian sự kiên nhẫn, các điểm dừng có thể ngày càng ít hơn, xa hơn làm cho các cuộc quan hệ tình dục kéo dài hơn và thỏa mãn hơn.

Thủ dâm

Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục (2-4 giờ trước đó) có thể làm tăng thời gian bạn “cuộn mình” với bạn tình trên giường. Mặc dù không có nguồn khoa học nào xác minh điều này, chỉ tổng hợp từ các báo cáo “người thật việc thật” của các bạn nam, cho thấy nó có hữu ích.

Lời kết

Cuộc “yêu” kéo dài trong bao lâu là phù hợp, thật sự không thể có một câu trả lời đúng cho tất cả. Có đôi bạn muốn nhanh, hoặc muốn lâu hơn, hay các bạn muốn thử những tư thế khác nhau, những “đụng chạm” mặn mà hơn chứ không chỉ thâm nhập và đạt cực khoái. Buổi “yêu” bao lâu tùy thuộc vào sự đồng điệu, gắn kết của đôi bạn tình. Không cần phải “gắng gượng” để đạt kỉ lục như trên phim ảnh.

Quan trọng nhất vẫn là trò chuyện để buổi “ân ái” thật “mềm mại”, “ngọt lịm” khó phai. Một điều nữa, quan hệ tình dục lành mạnh, bảo vệ sức khỏe của mình và người bạn tình bằng những biện pháp phù hợp. Bạn nhé.

Hiểu bản thân, yêu chính mình, tôn trọng đối phương và quan hệ lành mạnh

Đoan Thùy