Sinh viên, Sức khỏe giới tính, tình dục, Tình dục tử tế

Cực khoái ở nữ giới có ý nghĩa gì?

Chắc hẳn bạn đã nghe qua lợi ích của việc đạt cực khoái ở nam giới là “phục vụ” cho việc xuất tinh, để tinh trùng gặp trứng, có ý nghĩa thụ thai. Nhưng ở nữ không cần đạt cực khoái, bạn vẫn có thể mang thai. Vậy nữ giới đạt cực khoái “để làm gì”?

Ý nghĩa của cực khoái ở nữ giới

Các nhà khoa học đã đưa ra nhiều lợi ích tiềm năng của việc đạt cực khoái ở nữ giới, tuy nhiên vẫn chưa thật sự được chứng minh rõ ràng. Cơ thể con người cũng còn rất nhiều điều bí ẩn mà chúng ta chưa biết hết được. Đối với ý nghĩa tiến hóa trong sinh học, thì cực khoái ở nữ giới chưa “xác định” được vị thế của mình.

Theo chọn lọc tự nhiên, những gì trong cơ thể cần thiết cho sự phát triển của con người, thì sẽ giữ lại, còn nếu không, phần lớn bị đào thải. Một câu hỏi đặt ra vì sao cực khoái ở nữ giới vẫn tồn tại?

Một nghiên cứu năm 2016, các nhà khoa học lập luận, cực khoái ở nữ giới không có ý nghĩa về mặt tiến hóa, nó chỉ đơn giản có thể là một “di tích” của sự hoạt động các hormone cần thiết cho sự rụng trứng ở người nữ. Ở người tiến hóa hoàn chỉnh, với nữ giới, rụng trứng là một phần của chu kỳ kinh nguyệt, nguyên quá trình này diễn ra một cách tự nhiên, chủ động theo điều kiện bình thường của cơ thể, chứ không liên quan đến cực khoái.

Tuy rằng cực khoái ở nữ giới không có ý nghĩa trong sinh sản, nhưng cảm giác “hào hứng” khi “lên đỉnh” ở nữ sẽ là nguồn động lực để bạn nữ thêm yêu chính mình và người bạn tình. Từ đó họ dễ cởi mở với người yêu về việc quan hệ tình dục lành mạnh. Khi có sự hòa hợp, mối quan hệ càng gắn bó hơn, và chính điều này mang lại lợi ích cho sự “hưng phấn” của nam, có ý nghĩa cho việc thụ thai, sinh sản.

Điều gì diễn ra trong cơ thể khi người nữ đạt cực khoái

Khi có những kích thích tình dục, lưu lượng máu đến các bộ phận sinh dục dồi dào hơn khiến chúng trở nên nhạy cảm hơn. Kích thích càng tăng, hệ thần kinh tự chủ hoạt động mạnh hơn, dẫn đến nhịp tim, huyết áp, nhịp thở của cá nhân sẽ tăng. Lúc cơn cực khoái đến gần, cơ thể có thể có một chút co giật, hoặc có những cơn co thắt. Một số bạn nữ vùng cơ âm đạo tự nhiên có sự co thắt nhịp nhàng.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra một số giả thuyết về những phản ứng tình dục của bạn nữ có thể diễn biến theo quá trình – gồm các giai đoạn tăng dần “sự hưng phấn”. Mặc dù các giả thuyết của họ khác nhau, nhưng tựu chung lại tiến trình đạt cực khoái ở nữ giới gồm các giai đoạn sau:

  • Kích thích: khi các kích thích tình dục bắt đầu xuất hiện trên cơ thể bạn nữ, các vùng cơ căng lên, nhịp tim, nhịp thở tăng, da có thể ửng đỏ, núm vú trở nên căng hơn, … Ở mỗi bạn nữ biểu hiện có thể khác nhau.
  • Phấn khích: các biểu hiện “cương” ở giai đoạn kích thích tiếp tục tăng khi các kích thích tình dục tăng dần mức độ.
  • Cực khoái: cảm giác sung sướng mãnh liệt xuất hiện.
  • Hạ nhiệt (phục hồi): cơ thể trở về trạng thái bình thường, các kích thích tình dục giảm xuống.

Rất nhiều bạn nữ có thể tiếp tục đạt cực khoái sau giai đoạn hạ nhiệt, nếu tiếp tục được kích thích, tuy nhiên ở nam giới, thông thường cần một khoảng thời gian nghỉ để đạt sự cực khoái khác.

Nguồn ảnh: Metro News

Những lợi ích về sức khỏe của đạt cực khoái ở nữ giới

Nữ giới không cần đạt cực khoái để có thai. Hiện nay rất ít bằng chứng khoa học cho thấy cực khoái ở nữ giới mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe thể chất cụ thể nào.

Nhưng cực khoái là một sự hài lòng, sự khoái cảm, và khoái cảm có những lợi ích riêng của nó. Nó giúp quan hệ tình dục thăng hoa, thỏa mãn, từ đó có thể cải thiện tâm trạng của một người, giảm căng thẳng, tăng cường cũng như thúc đẩy các mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Một số quan niệm chưa đúng về cực khoái ở nữ giới

Có rất nhiều quan niệm chưa đúng về cực khoái ở nữ giới khiến nhiều bạn nữ tự ti về bản thân mình.

Nữ giới không thể đạt cực khoái đồng nghĩa họ có vấn đề về tâm lý

Đúng là khi có tổn thương, gặp các vấn đề trong quan hệ hay sức khỏe tinh thần không tốt có thể khiến việc đạt cực khoái trở nên khó khăn hơn. Nhưng rất nhiều bạn có quan hệ tình dục lành mạnh và quan hệ tốt vẫn gặp khó khăn để đạt cực khoái, đó chuyện rất chi bình thường.

Cực khoái là một phản ứng cả về thể chất và tâm lý, vì thế có nhiều yếu tố liên quan đến sức khỏe có thể khiến bạn khó đạt cực khoái. Nên đừng quá đặt nặng vấn đề phải đạt cực khoái trong các lần quan hệ, còn nếu không là “mình không được bình thường”. Nhé.

Một số bạn không thể đạt cực khoái có thể do không đủ chất bôi trơn. Hoặc cũng có thể khi bạn đang sử dụng biện pháp tránh thai nội tiết, trong hay sau khi mang thai vẫn có thể không đạt cực khoái khi quan hệ.

Bạn nữ bị đau nơi vùng kín khi quan hệ cũng thường không đạt cực khoái. Nếu bạn cảm thấy cơn đau này thường xuyên xuất hiện thì có thể đến gặp bác sĩ. Từ từ mọi thứ đều được giải quyết. Yên tâm.

Cực khoái từ quan hệ tình dục thâm nhập là phổ biến và mãnh liệt nhất

Quan niệm cho rằng nữ giới chỉ có thể đạt cực khoái khi quan hệ với bạn tình khác giới, hoặc quan hệ tình dục thâm nhập là “loại” cực khoái mãnh liệt nhất. Thực tế điều này không phải. Cực khoái là sự phối hợp trải nghiệm của thể chất, tinh thần. Bạn nữ nếu có mối quan hệ tình cảm yêu đương chân thành, lành mạnh với bạn cùng giới, họ vẫn đạt cực khoái bình thường khi có cuộc “yêu” cùng nhau.

Ngoài ra mỗi bạn nữ có những điểm “nhạy cảm” khác nhau trên cơ thể để kích thích tình dục và đạt cực khoái. Do đó bất kì tư thế quan hệ nào cũng có thể mang lại sự cực khoái cho bạn nữ, tùy vào cảm nhận của mỗi cá nhân.

Nữ giới phải có tình yêu mới đạt cực khoái

Thực tế, có bạn nữ cần cảm giác yêu để đạt cực khoái, có bạn vẫn có thể đạt cực khoái khi quan hệ tình dục với người “mình không yêu”. Và khi nữ giới thủ dâm, nếu kích thích đúng điểm “nhạy cảm” vẫn có thể đạt cực khoái bình thường.

Mối quan hệ tình cảm của bạn nữ với “đối tác” của họ có thể ảnh hưởng hoặc không ảnh hưởng đến khả năng đạt cực khoái trong khi quan hệ tình dục.

Nguồn ảnh: Glamour UK

Người bạn tình có thể biết chính xác bạn nữ đạt cực khoái hay chưa

Không có cách nào để biết chính xác bạn nữ đã đạt cực khoái hay chưa nếu không hỏi cô ấy. Một số bạn tạo ra tiếng “rên” trong khi đạt cực khoái, một số bạn khác thì im lặng. Một số đỏ bừng mặt hoặc đổ mồ hôi sau khi đạt cực khoái.

Nếu hỏi và câu trả lời nhận lại là không, đừng nên phán xét, tức giận hoặc cảm thấy cô gái này không thích hợp với mình. Những điều này có thể gây áp lực lên bạn nữ, dẫn đến lo lắng và khiến cô gái khó đạt cực khoái hơn. Thay vào đó, hãy trò chuyện với nhau để có những thay đổi phù hợp, ví dụ điều chỉnh cách kích thích tình dục khác đi.

Nếu bạn không thể đạt cực khoái thì sao?

Không thể đạt cực khoái là một vấn đề phổ biến. Nó có thể xảy ra vì nhiều lý do. Một số bạn nữ vì không nhận được loại kích thích tình dục phù hợp khi quan hệ, một số bạn chưa sẵn sàng cho tình dục nên không cảm nhận được “thăng hoa” trong cuộc yêu. Bạn nữ khác có thể chỉ đơn giản là không quan tâm đến, với các bạn chỉ cần những va chạm trên cơ thể cùng người bạn tình là đủ khiến bản thân hài lòng.

Bạn nữ cũng có thể có những tổn thương tinh thần trong quá khứ ở bất kì khía cạnh nào của cuộc sống, hoặc thậm chí liên quan trực tiếp đến tình dục dẫn đến khó có thể đạt cực khoái. Nếu như vậy thì bạn cứ bình tĩnh cải thiện tinh thần của mình trước, và đừng nên áp lực mình là “người dị biệt” khi không thể đạt cực khoái. Bạn là phiên bản tuyệt vời theo cách riêng của mình.

Lời kết

Những nghiên cứu chính thống về cực khoái của nữ giới chưa thật sự nhiều. Thực tế không có cách nào đúng hoàn toàn để cảm nhận về cực khoái ở nữ giới nói riêng và tình dục nói chung. Điều tốt nhất đó là “tiếng nói” của cơ thể bạn. Cái gì tốt, cái gì phù hợp nó rất khác nhau ở mỗi cá nhân. Cốt lõi nếu có tư tưởng thông thoáng, tích cực với tình dục, thì bạn nên hướng đến đời sống tình dục lành mạnh, văn minh.

Tình dục mang lại niềm vui, gắn liền với sức khỏe của bạn, đừng nên “cười cợt” nó. Khi bạn thật sự nghiêm túc với sức khỏe tình dục, bạn sẽ đón nhận được những nguồn thông tin đáng tin cậy, mở mang cho chính mình. Từ đó giúp bảo vệ bạn, bảo vệ người bạn tình đúng đắn để cùng nhau bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nguồn thông tin: Female orgasms: What you need to know trên Medical News Today

Nguồn ảnh: Tạp chí Elle

Hiểu bản thân, yêu chính mình, tôn trọng đối phương và quan hệ lành mạnh

Đoan Thùy