Sức khỏe giới tính, tình dục, Tuổi dậy thì

“Cậu ciu” chia sẻ đôi điều thú vị về “bản thân”

Có những điều tự tận đáy lòng “cậu ciu” muốn chia sẻ đến các bạn. Cùng bình tâm lắng nghe nhỉ.

Lần đầu tiên cương cứng

“Cậu ciu” hay dương vật được sinh ra với một “tâm thế” sẵn sàng, và thông thường trẻ sơ sinh có thể ra khỏi bụng mẹ với trạng thái cương cứng. Ngay cả trước thời điểm chào đời, siêu âm đôi khi cho thấy thai nhi đã cương cứng.

Theo một nghiên cứu từ năm 1991, sự cương cứng của thai nhi thường xảy ra nhất trong giấc ngủ chuyển động mắt nhanh (REM). Chưa có lý giải cụ thể vì sao, nhưng đó có thể đó là cách cơ thể kiểm tra mọi thứ cũng như giữ cho mọi hoạt động chính xác, chuẩn bị cho sự chào đời.

Chiều dài có thể dài hơn 2 lần so với những gì bạn nhìn thấy

Khoảng một nửa chiều dài của “cậu ciu” được đặt ở bên trong cơ thể. Nhiều quan điểm cho rằng bên ngoài mới quan trọng, mới thể hiện “bản lĩnh”, nhưng thật sự kết cấu bên trong hỗ trợ rất nhiều cho các hoạt động của cơ thể, từ tiết niệu đến sinh sản. Cả hai phần phối hợp nhịp nhàng giúp bạn nam được trọn vẹn về sức khỏe.

Tinh thần “vùng lên” buổi sáng

“Cậu ciu” có thể “đứng dậy” vào buổi sáng sớm khi thức dậy. Điều này không liên quan đến việc kích thích tình dục, hay giấc mơ tình dục. Chỉ đơn giản là sự kết hợp của chu kì giấc ngủ với các dây thần kinh cùng dòng chảy tuần hoàn của máu.

Tinh thần “vùng lên” có xu hướng xảy ra trong giai đoạn chuyển động mắt nhanh (REM) của giấc ngủ. Giấc ngủ REM có thể xảy ra nhiều lần trong chu kỳ giấc ngủ kéo dài 8 giờ. Sự cương cứng có thể tự biến mất khi bạn nam chìm vào giấc ngủ sâu hơn. Do đó, bạn nam có thể cương cứng nhiều lần trong đêm nhưng có thể không nhận thức được chúng.

Thông thường, mọi người thức dậy vào cuối chu kỳ giấc ngủ REM, điều này giải thích tại sao “cậu ciu” có thể “đứng dậy” vào buổi sáng. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm nồng độ testosterone có xu hướng tăng cao.

“Cậu ciu” có thể bị gãy

“Cậu ciu” không có xương nhưng vẫn có khả năng bị gãy. Điều này  xảy ra nhất quan hệ tình dục mạnh mẽ, và có một lực tác động khi “cậu ciu” đang cương.

Gãy dương vật, thực chất là sự đứt gãy của lớp xơ bao phủ thể hang – mô trở nên cương cứng khi chứa đầy máu. Khoảnh khắc gãy đi kèm với âm thanh bốp hoặc răng rắc, đau dữ dội, sưng tấy.

Rất may, tình trạng này không xảy ra thường xuyên và nếu được xử lý nhanh chóng, có thể khôi phục lại toàn bộ chức năng.

Sự đa dạng “hướng đi” lúc cương

Sự cương cứng của dương vật có thể theo bất kỳ hướng nào. Đi thẳng về phía trước, trái hay phải, lên hay xuống. Và không có đúng sai cho “hướng đi” chuẩn khi “cậu ciu” cương. Nếu bạn lo lắng rằng “cậu ciu” hơi lệch, thì có thể nhẹ nhàng buông bớt áp lực rồi nhỉ.

Chiều dài lúc “mềm” và lúc “cương” không có liên quan gì mấy

Không có mối tương quan nào giữa chiều dài của dương vật mềm và kích thước cương cứng. Một số “cậu ciu” lúc bình thường thì “nhỏ” nhưng lại trở nên lực lưỡng khi “vùng lên. Trong khi một số “chàng” “lớn” ở trạng thái mềm và chỉ “phát triển” một chút lúc “đứng thẳng”. Một số lại giữ trạng thái quân bình cả lúc “mềm” lẫn lúc cương. Và thật sự nó rất đa dạng.

Đừng quá áp lực về kích thước, tự tin tỏa sáng từ sự chân thành của bạn

Nhiều tâm lý lo ngại bởi sự đặt nặng áp lực lên kích thước làm nên “độ ngầu, độ chất” của bạn nam. Tuy nhiên, ngoại trừ hội chứng micropenis syndrome (được chẩn đoán chính xác dựa vào thăm khám của bác sĩ) thì hình dáng, kích thước thế nào của “cậu ciu” cũng đều là đặc trưng riêng của mỗi cá nhân, đều xứng đáng được yêu thương.

Sự kết nối chân thành, sự trân trọng bản thân cùng đối phương mới là điều quan trọng làm nên những “nốt nhạc” tuyệt vời cho cuộc “yêu”. “Cậu ciu” muốn nhắn nhủ tâm đắc này đến các bạn.

Lời kết

Hy vọng đôi lời chia sẻ từ tận đáy lòng của “cậu ciu” có thể giúp bạn hiểu bản thân hơn, và yêu những gì thuộc về mình. Tự tin tỏa sáng từ sự chân thành của mình. Nhé.

Nguồn thông tin

10 fascinating penis facts (medicalnewstoday.com)

Nguồn ảnh: Thiết kế Canva + P.enis Sticker

Hiểu bản thân, yêu chính mình, tôn trọng đối phương và quan hệ lành mạnh

Đoan Thùy